กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/248
ชื่อเรื่อง: | การประเมินระบบสารสนเทศบนเครือข่ายอินทราเน็ต : กรณีศึกษาธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ |
ชื่อเรื่องอื่นๆ: | The evaluation of intranet-based information system : a case of Government Savings Bank Headquarters |
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: | สํารวย กมลายุตต์, อาจารย์ที่ปรึกษา ปัทมาพร เย็นบํารุง, อาจารย์ที่ปรึกษา ยุทธนา ชมนาวัง, 2509- มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา |
คำสำคัญ: | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศิลปศาสตร์ --วิทยานิพนธ์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาสารสนเทศศาสตร์ --วิทยานิพนธ์ ธนาคารออมสิน--การประเมิน.--ฐานข้อมูล ระบบจัดการเก็บและค้นข้อสนเทศ--การประเมิน เครือข่ายสารสนเทศ--การประเมิน |
วันที่เผยแพร่: | 2547 |
สำนักพิมพ์: | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช |
บทคัดย่อ: | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ประเมินระบบสารสนเทศบนเครือข่ายอินทราเน็ตของธนาคารออมสิน และ (2) นําผลการประเมินมาใช้ประกอบในการปรับปรุงระบบสารสนเทศบนเครือข่ายอินทราเน็ต โดยการสร้างต้นแบบ (prototype) กลุ่มตัวอยางคือ พนักงานธนาคารออมสินทุกระดับที่ปฏิบัติงาน ณ สํานักงานใหญ่กรุงเทพมหานครจํานวน 327คน จากประชากรจํานวน 2,170 คน การวิจัยนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจเครื่องมือวิจัยคือแบบสอบถาม และแบบสัมภาษณ์สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ร้อยละค่าเฉลี่ยและส่วนเบื่ยงเบนมาตรฐานผลการวิจัย พบว่า พนกงานส่วนใหญ่มีความคิดเห็นโดยรวมเกี่ยวกับระบบสารสนเทศบนเครือข่ายอินทราเน็ต ทั้งด้านการใช้งาน ด้านเนื้อหาด้านรูปแบบการนําเสนอ และโฮมเพจโดยภาพรวมในระดับปานกลาง ซึ่งสามารถนําผลการวิจัยมาสร้าง ต้นแบบโดยมีลักษณะสําคัญๆ ที่แตกต่างไปจากระบบเดิม อาทิ การจัดหมวดหมู่รายการเมนูหลักและหัวข้อย่อยใหม่ การเพิ่มเครื่องมือช่วยค้นหาข้อมูลการเชื่อมโยงระหว่างทุกเว็บเพจกับโฮมเพจและการปรับระบบกระดานถาม – ตอบ ให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น |
รายละเอียด: | วิทยานิพนธ์ (ศศ.ม. (สารสนเทศศาสตร์))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2547 |
URI: | http://ir.stou.ac.th/handle/123456789/248 |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Arts-Theses |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
---|---|---|---|---|
fulltext (7).pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 3.7 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License