Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/3655
Title: ผลการจัดกิจกรรมประกอบอาหารที่มีต่อการเห็นคุณค่าในตนเองของเด็กปฐมวัย โรงเรียนไทยรัฐวิทยา ๙๒ (ชุมชนนาข่า) จังหวัดอุดรธานี
Other Titles: The Effects of cooking activities on self esteem of preschool children at Thairathwittaya 92 (Chumchonnaka) School in Udon Thani Province
Authors: อรุณี หรดาล, อาจารย์ที่ปรึกษา
มณีรัตน์ ทนงอาจ, 2510-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
Keywords: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาหลักสูตรและการสอน --การศึกษาเฉพาะกรณี
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ --การศึกษาเฉพาะกรณี
เด็กวัยก่อนเข้าเรียน--กิจกรรมการเรียนการสอน
การศึกษาอิสระ--หลักสูตรและการสอน
Issue Date: 2558
Publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบคะแนนการเห็นคุณค่าในตนเองของเด็กปฐมวัยโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 92 (ชุมชนนาข่า) ก่อนและหลังการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ เด็กปฐมวัยที่มีอายุระหว่าง 5-6 ปี จำนวน 15 คน ศึกษาอยู่ชั้นอนุบาลปีที่ 2 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2558 โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 92 (ชุมชนนาข่า) จังหวัดอุดรธานี ได้มาโดยการสุ่มแบบกลุ่ม เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ คู่มือการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร และแบบสังเกตพฤติกรรมการเห็นคุณค่าในตนเองของเด็กปฐมวัย สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบค่าที่ผลการวิจัยปรากฏว่า เด็กปฐมวัยโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 92 (ชุมชนนาข่า) ที่ได้รับการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร มีคะแนนการเห็นคุณค่าในตนเองหลังการทดลองสูงกว่าก่อนการทดลองอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/3655
Appears in Collections:Edu-Independent study

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
fulltext_151022.pdfเอกสารฉบับเต็ม9.2 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons