Please use this identifier to cite or link to this item:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/3666
Title: | ผลการจัดกิจกรรมประกอบอาหารที่มีต่อพฤติกรรมช่วยเหลือของเด็กปฐมวัย ในสถานรับเลี้ยงเด็กเรนโบว์แลนด์กรุงเทพ |
Other Titles: | Effects of cooking activities on helping behaviors of Preschool children at Rainbowland Bangkok Child development Centre |
Authors: | อรุณี หรดาล นราดา พุทธวงศ์, 2522- มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ |
Keywords: | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์--การศึกษาเฉพาะกรณี มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาหลักสูตรและการสอน--การศึกษาเฉพาะกรณี เด็กวัยก่อนเข้าเรียน การศึกษาอิสระ--หลักสูตรและการสอน |
Issue Date: | 2557 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช |
Abstract: | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบพฤติกรรมช่วยเหลือของเด็กปฐมวัยใน สถานรับเลี้ยงเด็กเรนโบว์แลนด์กรุงเทพระหว่างก่อนและหลังการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร กลุ่มตัวอย่าง เป็นเด็กปฐมวัยที่มีอายุระหว่าง 4-5 ปี จำนวน 13 คน ศึกษาชั้นอนุบาลปีที่ 2 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2557 ในสถานรับเลี้ยงเด็กเรนโบว์แลนด์กรุงเทพ ซึ่งได้มาโดยการสุ่มแบบ กลุ่ม เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย คู่มือการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร และแบบสังเกต พฤติกรรมช่วยเหลือ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ และการทดสอบค่าไคสแควร์ผลการวิจัยปรากฏว่า เด็กปฐมวัยในสถานรับเลี้ยงเด็กเรนโบว์แลนด์กรุงเทพที่ได้รับการ จัดกิจกรรมประกอบอาหารมีพฤติกรรมช่วยเหลือสูงกว่าก่อนการจัดกิจกรรมอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติทีระดับ .05 |
URI: | https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/3666 |
Appears in Collections: | Edu-Independent study |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
fulltext_147722.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 10.29 MB | Adobe PDF | View/Open |
This item is licensed under a Creative Commons License