กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/3666
ชื่อเรื่อง: ผลการจัดกิจกรรมประกอบอาหารที่มีต่อพฤติกรรมช่วยเหลือของเด็กปฐมวัย ในสถานรับเลี้ยงเด็กเรนโบว์แลนด์กรุงเทพ
ชื่อเรื่องอื่นๆ: The effects of cooking activities on helping behaviors of Preschool children at Rainbowland Bangkok Child development Centre
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: อรุณี หรดาล. อาจารย์ที่ปรึกษา
นราดา พุทธวงศ์, 2522-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
คำสำคัญ: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ --การศึกษาเฉพาะกรณี
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาหลักสูตรและการสอน --การศึกษาเฉพาะกรณี
เด็กวัยก่อนเข้าเรียน
การศึกษาอิสระ--หลักสูตรและการสอน
วันที่เผยแพร่: 2557
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
บทคัดย่อ: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบพฤติกรรมช่วยเหลือของเด็กปฐมวัยใน สถานรับเลี้ยงเด็กเรนโบว์แลนด์กรุงเทพระหว่างก่อนและหลังการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร กลุ่มตัวอย่าง เป็นเด็กปฐมวัยที่มีอายุระหว่าง 4-5 ปี จำนวน 13 คน ศึกษาชั้นอนุบาลปีที่ 2 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2557 ในสถานรับเลี้ยงเด็กเรนโบว์แลนด์กรุงเทพ ซึ่งได้มาโดยการสุ่มแบบ กลุ่ม เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย คู่มือการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร และแบบสังเกต พฤติกรรมช่วยเหลือ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ และการทดสอบค่าไคสแควร์ผลการวิจัยปรากฏว่า เด็กปฐมวัยในสถานรับเลี้ยงเด็กเรนโบว์แลนด์กรุงเทพที่ได้รับการ จัดกิจกรรมประกอบอาหารมีพฤติกรรมช่วยเหลือสูงกว่าก่อนการจัดกิจกรรมอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติทีระดับ .05
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/3666
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Edu-Independent study

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
fulltext_147722.pdfเอกสารฉบับเต็ม10.29 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons