Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/3666
Title: ผลการจัดกิจกรรมประกอบอาหารที่มีต่อพฤติกรรมช่วยเหลือของเด็กปฐมวัย ในสถานรับเลี้ยงเด็กเรนโบว์แลนด์กรุงเทพ
Other Titles: Effects of cooking activities on helping behaviors of Preschool children at Rainbowland Bangkok Child development Centre
Authors: อรุณี หรดาล
นราดา พุทธวงศ์, 2522-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
Keywords: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์--การศึกษาเฉพาะกรณี
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาหลักสูตรและการสอน--การศึกษาเฉพาะกรณี
เด็กวัยก่อนเข้าเรียน
การศึกษาอิสระ--หลักสูตรและการสอน
Issue Date: 2557
Publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบพฤติกรรมช่วยเหลือของเด็กปฐมวัยใน สถานรับเลี้ยงเด็กเรนโบว์แลนด์กรุงเทพระหว่างก่อนและหลังการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร กลุ่มตัวอย่าง เป็นเด็กปฐมวัยที่มีอายุระหว่าง 4-5 ปี จำนวน 13 คน ศึกษาชั้นอนุบาลปีที่ 2 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2557 ในสถานรับเลี้ยงเด็กเรนโบว์แลนด์กรุงเทพ ซึ่งได้มาโดยการสุ่มแบบ กลุ่ม เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย คู่มือการจัดกิจกรรมประกอบอาหาร และแบบสังเกต พฤติกรรมช่วยเหลือ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ และการทดสอบค่าไคสแควร์ผลการวิจัยปรากฏว่า เด็กปฐมวัยในสถานรับเลี้ยงเด็กเรนโบว์แลนด์กรุงเทพที่ได้รับการ จัดกิจกรรมประกอบอาหารมีพฤติกรรมช่วยเหลือสูงกว่าก่อนการจัดกิจกรรมอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติทีระดับ .05
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/3666
Appears in Collections:Edu-Independent study

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
fulltext_147722.pdfเอกสารฉบับเต็ม10.29 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons