กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/6376
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
dc.contributor.advisor | เชาว์ โรจนแสง | th_TH |
dc.contributor.author | ศรุดา รัตนศีล | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา | th_TH |
dc.date.issued | 2551 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารธุรกิจ))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2551 | th_TH |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ความต้องการของผู้ใช้บริการระบบโทรศัพท์ผ่านอินเทอรเน็ตในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (2) ปัจจัยส่วนบุคคลที่มีผลต่อการขยายตลาดระบบโทรศัพท์ผ่านอินเตอร์เน็ตและ (3) ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่มีผลต่อการขยายดลาดระบบโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ตในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล การวิจัยใช้รูปแบบการวิจัยเชิงสำรวจและเก็บรวบรวมข้อมูล ประชากรเป้าหมาย คือ พนักงานที่รับผิดชอบระบบโทรศัพท์ในบริษัทจำกัดมหาชนในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวม 327 ราย ชี่งเปีนการใชัประชากรทั้งหมดของบริษัทจำกัดมหาชนในเขตกรุงเทพและปริมณฑลในการวิจัยครั้งนี้โดยใช้แบบสอบถามในการเก็บข้อมูลการวิจัย สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน โดยนำแบบสอบถามไปทดลองใช้กับตัวอย่างที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับประชากรที่จะทำการศึกษาวิจัย จำนวน 30 ชุด แล้วนำผลมาหาค่าสัมประสิทธิ์อัลฟา ชี่งมีค่า 0.947 แสดงว่าแบบสอบถามมีความน่าเชื่อถือ ผลการศึกษาสรุปได้ว่า (1) ความต้องการของผู้ใช้บริการระบบโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ตในเขต กรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบว่าไม่มีความต้องการเปลี่ยนแปลงระบบโทรศัพท์ในองค์กรและใม่มีความ ต้องการใช้งานในระบบ (2) ปัจจัยส่วนบุคคลที่มีผลต่อการขยายตลาดของระบบโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ตในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล พบว่าบุคคลที่มีหน้าที่ตัคสินใจในการนำเสนอต่อองค์กรเพื่อการใช้บริการและขยายตลาดส่วนมากคือ ฝ่ายบุคคลและ (3) ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่มีผลต่อการขยายตลาดระบบโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ต พบว่าด้านผลิตภัณฑ์ระบบโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ดมีความเหมาะสมกับองค์กร ด้านราคาทื่ให้บริการสามารถช่วยประหยัดค่าโทรศัพท์ในองค์กรใด้ ด้านช่องทางการจัดจำหน่ายพบว่าส่วนมากมีความพึงพอใจในความสะดวกรวดเร็วในการตอบรับเพื่อใชับริการ ด้านช่องทางการส่งเสริมการตลาดพบว่าพนักงานจะขายตรงถึงบริษัทด้านการให้บริการของพนักงานติดตั้งและพนักงานดูแลระบบมีความรอบรู้ในงานที่ให้บริการอย่างแท้จริง ด้านกระบวนการของระบบบริการไม่ซับซ้อนและรวดเร็วในการให้บริการ และด้านภาพลักษณ์องค์กรมีอุปกรณ์ที่ทันสมัยในการให้บริการ | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--วิทยานิพนธ์ | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--วิทยานิพนธ์ | th_TH |
dc.subject | ระบบโทรศัพท์ | th_TH |
dc.subject | การใช้บริการโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ต | th_TH |
dc.title | ปัจจัยที่มีผลกระทบต่อการขยายตลาดของระบบโทรศัพท์ผ่านอินเตอร์เน็ตในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล | th_TH |
dc.title.alternative | Factors affecting market expansion of voice over internet protocol system in Bangkok Metropolis and the Vicinity | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาวิทยาการจัดการ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The objectives of this research were to study : (1) the requirement of System telephone users to the Voice over Internet Protocol (VoIP) system in Bangkok Metropolis and the Vicinity , (2) personal factor affecting telephone system market expansion via the Internet, (3) marketing mix factors affecting telephone system market expansion of the Voice over Internet Protocol (VoIP) in Bangkok Metropolis and the Vicinity This research was a survey research by collecting data from target population of 237 customers in Bangkok Metropolis and the Vicinity which using people all of customer in Bangkok Metropolis and the Vicinity. The instrument used was a questionnaire. Statistics used for data analysis ware percentage, mean, and standard deviation. Testing the questionnaire went to experience apply to an example that had the character would resemble the samples researches 30 amounts are group already lead come to see the coefficient which alpha coefficient was valuable 0.947 showed that the questionnaire had the reliability. The research findings use that: (1) The requirement of Voice over Internet Protocol System users in Bangkok Metropolis and Vicinity had no requirement to modifies telephone system in the organizations and had no requirement to use ; (2) The personal factor was effected to show that the Voice over Internet Protocol market expansion in Bangkok Metropolis and the Vicinity show that personal department were be handle the telephone system and decided to present the telephone service to the organization ; and (3) Marketing Mix factor effected to Voice over Internet Protocol Expansion in Bangkok Metropolis and the Vicinity that Voice over Internet Protocol was Product and Service was suitable for the organization, Price was found that to the telephone bill in the organizations, Place was found that to the majority has the contentment in fast convenience in the acceptance for uses to service, Promotion was found that to staffs provider direct sole to the companies, People was found that installment and system maintenance staffs had good service knowledge service.Process was found that to system was not complicated and very fast, and Physical evidence and presentation was found that to were modem equipment in service. | en_US |
dc.contributor.coadvisor | สุวีณา ตั่งโพธิสุวรรณ | th_TH |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Manage-Theses |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
109987.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 2.96 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License