Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/6781
Title: การรับรู้การเข้าถึงระบบจดทะเบียนนิติบุคคลทางอิเล็กทรอนิกส์ของผู้ประกอบการ สำนักงานพาณิชย์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
Other Titles: Perception of entrepreneurs regarding the access to electronic juristic registration systems (e-registration) of Chachoengsao Province commercial office
Authors: กิตติพงษ์ เกียรติวัชรชัย
สกาวเดือน ยศเวียง, 2524-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
Keywords: สำนักงานพาณิชย์จังหวัดฉะเชิงเทรา
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารรัฐกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
องค์กรธุรกิจ--การจดทะเบียนและการโอน
การศึกษาอิสระ--บริหารรัฐกิจ
Issue Date: 2561
Publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
Abstract: การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับการรับรู้การเข้าถึงระบบจดทะเบียนนิติบุคคลทางอิเล็กทรอนิกส์ (2) เปรียบเทียบระดับการรับรู้การเข้าถึงระบบจดทะเบียนนิติบุคคลทางอิเล็กทรอนิกส์ จำแนกตาม ปัจจัยส่วนบุคคล (3) ศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างการประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานกับการรับรู้การเข้าถึงระบบจดทะเบียนนิติบุคคลทางอิเล็กทรอนิกส์ และ (4) ศึกษาปัญหา อุปสรรค และแนวทางการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับระบบจดทะเบียนนิติบุคคลทางอิเล็กทรอนิกส์การศึกษานี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ ผู้ประกอบการและตัวแทนของผู้ประกอบการที่มาใช้บริการจดทะเบียนนิติบุคคล ณ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดฉะเชิงเทรา ตั้งแต่เดือนเมษายน - พฤษภาคม พ.ศ. 2562 จำนวน 150 คน กลุ่มตัวอย่างเก็บข้อมูลจากประชากรทั้งหมด โดยใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ สถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย การแจกแจงความถี่ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติเชิงอนุมาน ได้แก่ การทดสอบค่าที่ และการวิเคราะห์การถดถอยเพื่อทดสอบสมมติฐาน ผลการศึกษาพบว่า (1) การรับรู้การเข้าถึงระบบจดทะเบียนนิติ
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/6781
Appears in Collections:Manage-Independent study

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
fulltext_161036.pdfเอกสารฉบับเต็ม13.76 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons