DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: บริบูรณ์ ปิ่นประยงค์, อาจารย์ที่ปรึกษา
dc.contributor.author: เจริญวิทย์ จักรกุล, 2532--
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2560-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับส่วนประสมการตลาดบริการ โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ฉะเชิงเทรา และ (2) เปรียบเทียบปัจจัยส่วนบุคคลกับส่วนประสมการตลาด บริการโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ฉะเชิงเทรา การศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการศึกษาคือ ผู้มารับบริการที่ แผนกผู้ป่วยนอก ยกเว้นแผนกกุมารเวชกรรมโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ฉะเชิงเทรา ในช่วงเดือน มกราคมถึงเดือนมีนาคม พ.ศ.2561 มีจำนวน 51,669 คน กำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างจากการคำนวณ ตามสูตรทาโร ยามาเน่ ได้จำนวน 400 คน ทำการสุ่มตัวอย่างแบบไม่ใช้ความน่าจะเป็นสุ่มแบบตามความสะดวก เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ ข้อมูลประกอบด้วย ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบสมมติฐาน โดยการทดสอบค่าที การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว และการทดสอบความแตกต่างรายคู่ด้วย วิธีเปรียบเทียบพหุคูณ ผลการศึกษาพบว่า (1) กลุ่มตัวอย่างมีระดับความคิดเห็นต่อส่วนประสมการตลาด บริการโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ฉะเชิงเทราโดยรวมอยู่ในระดับมาก มากที่สุดคือ ด้านผลิตภัณฑ์ รองลงมาคือ ด้านบุคลากรในการให้บริการ ด้านองค์ประกอบทางกายภาพ ด้านการจัดจำหน่าย ด้านกระบวนการให้บริการ ด้านราคา และด้านการส่งเสริมการตลาด ตามลำดับ (2) เมื่อเปรียบเทียบ ความคิดเห็นของผู้ป่วยนอกต่อส่วนประสมการตลาดบริการโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ฉะเชิงเทรา จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล พบว่า ผู้รับบริการ ที่มี อาชีพ รายได้ และระดับการศึกษาที่แตกต่างกัน มีความคิดเห็นของผู้ป่วยนอกต่อส่วนประสมการตลาดบริการโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ฉะเชิงเทรา แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ส่วนผู้รับบริการที่มีเพศและอายุแตกต่างกัน มีความคิดเห็นของผู้ป่วยนอกต่อส่วนประสมการตลาดบริการโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ฉะเชิงเทรา ไม่แตกต่างกัน
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: ศูนย์ปฏิบัติการหลักประกัน ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) --การทำงาน
dc.subject: การประเมินราคาทรัพย์สิน
dc.subject: พนักงานธนาคาร--ความพอใจในการทำงาน
dc.subject: การทำงาน--พฤติกรรม
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: ปัจจัยที่มีผลต่อการปฏิบัติงานของพนักงานประเมินราคาอสังหาริมทรัพย์ของศูนย์ปฏิบัติการหลักประกัน ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)
dc.title.alternative: Factors effecting working performance of Real Estate Appraisers at the Collateral Operation Center, Bangkok Bank Public Company Limited
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of these researches were: (1) to determine working performance of real estate appraisers at the Collateral Operations Center, Bangkok Bank Public Company Limited; (2) to determine motivational factors of real estate appraisers at the Collateral Operations Center, Bangkok Bank Public Company Limited; and (3) to determine motivational factors affecting working performance of real estate appraisers at the Collateral Operations Center, Bangkok Bank Public Company Limited. The population used in this study was real estate appraisers at the Collateral Operations Center, Bangkok Bank Public Company Limited, in a total of 58 people. The research instrument was a questionnaire. The statistics used in data analysis were frequency, percentage, mean, standard deviation and the Pearson Product-Moment Correlation. The research results indicated as follows: (1) the majority of the population was males aged below 30 years old, graduated with a Bachelor's degree, single, possesses work period between 1-10 years, and worked as real estate appraisers in level 10 with working performance at high level. (2) Motivational factors in the work environment and motivational factors in the satisfier factors were significant for performance efficiency at a high level. (3) Motivational factors in the satisfier factors were significant for performance efficiency at a quite high level of importance with a high number of positive correlation coefficient at a significance level of 0.