กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8205
ชื่อเรื่อง: | ความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจสินค้าบริโภค : กรณีศึกษา บริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด |
ชื่อเรื่องอื่นๆ: | Competency of consumer product business : a case study of Colgate Palmolive (Thailand) Limited |
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: | กัลยานี ภาคอัต ไพบูลย์ สิทธิบริบูรณ์, 2501- มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ |
คำสำคัญ: | บริษัทคอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย)--การบริหาร มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี การแข่งขันทางการค้า การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ ธุรกิจ--ความสามารถในการแข่งขัน |
วันที่เผยแพร่: | 2546 |
สำนักพิมพ์: | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช |
บทคัดย่อ: | การศึกษาค้นคว้าอิสระครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาถึงปัจจัยที่ก่อให้เกิดความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจที่ปฏิบัติจริงในปัจจุบัน (2) ศึกษาถึงปัจจัยที่ก่อให้เกิดความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจที่คาดหวังในอนาคต กลุ่มตัวอย่างเป็นพนักงานระดับบริหารของบริษัท จำนวน 85 คน จากพนักงานระดับนี้ทั้งหมด 350 คน ในบริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด เครื่องมือที่ใช้เป็นแบบสอบถามแบบหลายตัวเลือกสำหรับข้อมูลลักษณะส่วนบุคคล แบบสอบถามมาตรประมาณค่าเกี่ยวกับระดับความคิดเห็นต่อปัจจัยที่ก่อให้เกิดความสามารถในการแช่งขันในปัจจุบัน และแบบสอบถามปลายเปิดสำหรับข้อเสนอแนะ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ อัตราร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน โดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูป ซึ่งกำหนดระดับความเชื่อมั่นที่ระดับ 0.95 ผลการศึกษาพบว่า พนักงานระดับบริหารส่วนใหญ่เห็นด้วยในระดับสูงว่า ปัจจัยทางด้านวิสัยทัศน์ กลยุทธ์การแข่งขัน วัฒนธรมองค์กร การตลาด การผลิตและบริการ เทคโนโลยีสารสนเทศการตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้า การเรียนรู้และพัฒนา คุณภาพและการควบคุมบรรยากาศในการทำงาน ทักษะทางการบริหารและภาวะผู้นำ การวิจัยและพัฒนาเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดความสามารถในการแข่งชัน ส่วนโครงสร้างองค์การเห็นด้วยในระดับปานกลาง |
URI: | https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8205 |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | Manage-Independent study |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
---|---|---|---|---|
Fulltext_82078.pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 5.65 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License