กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8237
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.advisor: ยุทธนา ธรรมเจริญ
dc.contributor.author: รุจาภา สุวรรณเวก, 2518-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2555-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพี่อศึกษา (1) ความคิดเห็นของลูกค้าต่อส่วนประสมการตลาดของร้านปรวัฒน์ค้าไม้ ในเขตจังหวัดนนทบุรี (2) เปรียบเทียบความคิดเห็นของลูกค้าที่มีลักษณะการประกอบการแตกต่างกันต่อส่วนประสมการตลาด วิธีการศึกษาใช้วิธีวิจัยเชิงสำรวจ ประชากร คือ ลูกค้าประจำและไม่ประจำที่มาซื้อไม้ แบบก่อสร้างของร้านปรวัฒน์ค้าไม้ จำนวน 280 คน จากการเปิดตารางการกาหนดขนาดตัวอย่าง ของ ยามาเน่ เก็บตัวอย่างโดยวิธีตามสะดวก เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ การหาค่าร้อยละ การแจกแจงความถี่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบสมมติฐานด้วยสถิติเอฟ และที ผลการศึกษา พบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศชาย อายุระหว่าง 40-49 ปี การศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นประกอบอาชีพรับจ้างเป็นผู้รับเหมารายย่อยลักษณะกิจการเป็น ห้างหุ้นส่วนสามัญนิติบุคคล และสั่งซื้อตามคำสั่งของเจ้าของกิจการซึ่งมีผลการศึกษา ดังนี้ (1) ความคิดเห็นของลูกค้าเกี่ยวกับส่วนประสมการตลาดของร้านปรวัฒน์ค้าไม้ อยู่ในระดับดี ทั้งในภาพรวม และด้านย่อยทุกๆ ด้านตามลำดับจากมากไปหาน้อยคือ ด้านผลิตภัณฑ์มากที่สุด รองลงมา คือ ด้านการจัดจำหน่าย ด้านราคา และด้านการส่งเสริมการตลาด สำหรับความเห็นของกลุ่มตัวอย่าง ในรายละเอียดย่อยในแต่ละด้านเป็นดังนี้ ด้านผลิตภัณฑ์ มีให้เลือกหลากหลาย และมีการจำหน่ายไม้ทุกชนิดมากที่สุด ด้านราคา กลุ่มตัวอย่างเห็นด้วยว่าราคาถูกกว่าที่อื่นมากที่สุดด้านการจัด จำหน่ายมีการจัดส่งทางร้านใช้ยานพาหนะ เครื่องมือ อุปกรณ์ที่สะดวกและทันสมัย และทำเลที่ตั้ง หาง่ายมากที่สุด ด้านการส่งเสริมการตลาดมีการจัดให้มีมุมดื่มกาแฟฟรีสำหรับลูกค้ามากที่สุด (2) ลูกค้าที่มีลักษณะการประกอบการ ที่แตกต่างกนมีความคิดเห็นเกี่ยวกับส่วนประสมการตลาด ของร้านปรวัฒน์ค้าไม้แตกต่างกันในด้านการจัดจำหน่าย และการส่งเสริมการตลาด
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Reformatted digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาการตลาด--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: ปรวัฒน์ค้าไม้--การตลาด
dc.subject: การศึกษาอิสระ--การตลาด
dc.title: ความคิดเห็นของลูกค้าเกี่ยวกับส่วนประสมการตลาดของร้านปรวัฒน์ค้าไม้ในเขตจังหวัดนนทบุรี
dc.title.alternative: Customers' opinion towards the marketing mix of Porawat Karmai Store in Nonthaburi Province
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of this study are to study: (1) customers’ opinion towards the marketing mix of Porawat Karmai store in Nonthaburi Province and (2) the comparison among the customers’ towards the different entrepreneurships that effected to the marketing mix. The methodology of this study was the survey research. The population was 280 regular and one-time customers who bought formworks at Porawat Karmai store. The sampling group is selected by convenience sample. Questionnaires are used as a tool to collect the data. Analysis of the data involved the use of percentage, frequency distribution, mean, standard deviation, T-test, and F-test. The study results finds that the sample size is males who were 40-49 years old, graduated from junior high school, and were employed as subcontractors. The form of legal organization was registered ordinary partnership. They purchased the goods by the order of their business owners. The customers’ opinions towards; (1) the marketing mix of Porawat Karmai were at the agreeable level in overall and in every marketing mix factor. Taking the individual part into consideration, it was found that the marketing mix of product showed the highest level of agreement, followed by place, price and marketing promotion respectively. For the details in each marketing mix factor was found that: product – the samples agreed at the highest level that various kinds of products can be chosen and every kind of wood products was available for sale; price – the samples agreed at the highest level that the store was cheaper than other stores; place – the samples agreed at the highest level that comfortable and modern vehicles, equipments and facilities are utilized and the store location was easy to find; and marketing promotion the samples agreed at the highest level on the serving of beverages free of charge and a coffee corner for customers (2) the customers with different entrepreneurships had different opinions towards the marketing mix of Porawat Karmai store in product, price and marketing promotion.
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Manage-Independent study
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ
fulltext_132854.pdfเอกสารฉบับเต็ม8.63 MBAdobe PDFดู/เปิด
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons