กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8389
ชื่อเรื่อง: ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานรายวันบริษัท แพ็คฟู้ด จำกัด (มหาชน)
ชื่อเรื่องอื่นๆ: Factors influencing job satisfaction of daily operators of Pakfood Public Company
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: กิ่งพร ทองใบ, อาจารย์ที่ปรึกษา
ราณี อิสิชัยกุล, อาจารย์ที่ปรึกษา
วรรณวิภา แสงสารพันธ์, 2513-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา
คำสำคัญ: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ -- วิทยานิพนธ์
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ -- วิทยานิพนธ์
บริษัทแพ็คฟู้ด -- พนักงาน -- ความพอใจในการทำงาน
วันที่เผยแพร่: 2549
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
บทคัดย่อ: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับความพึงพอใจในการปฏิบัติงาน (2) ศึกษา ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความพึงพอใจในการปฏิบัติงาน (3) เสนอแนะแนวทางในการเสริมสร้างความพึงพอใจ ในการปฏิบัติงานของพนักงานรายวัน บริษัท แพ็คฟุ้ด จำกัด (มหาชน) ประชากร ได้แก่ พนักงานรายวัน บริษัท แพ็คฟุ้ด จำกัด (มหาชน) จำนวน 4,740 คน กลุ่มตัวอย่างเป็นพนักงานรายวันสายการผลิตจำนวน 400 คน สุ่มตัวอย่างแบบชั้นภูมิและใชัแบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลด้วยสถติ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย การทดสอบค่าที การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว ผลการวิจัยพบว่า (1) ความพึงพอใจในการปฏิบัติงานของพนักงานรายวัน บริษัท แพ็คฟุ้ด จำกัด (มหาชน) โดยภาพรวมมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก (X = 4.04) เมื่อพิจารณารายด้าน พบว่า กลุ่มตัวอย่างมีความพึงพอใจในการปฏิบัติงาน 7 ด้านอยู่ในระดับสูง โดยเรียงลำดับค่าเฉลี่ยจากมากไปหา น้อย ได้แก่ ด้านนโยบายการบริหารงาน ด้านการควบคุม/การบังคับบัญชา ด้านสภาพแวดล้อมในการ ทำงาน ด้านความก้าวหน้า/ความสำเร็จในงาน ด้านความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลในหน่วยงาน ด้านระบบ การให้รางวัลและการประเมินผลงาน ด้านเงินเดือนและค่าตอบแทน (2) ลักษณะส่วนบุคคล ด้านระดับ การศึกษา อายุงาน และรายได้ต่อเดือนที่แตกต่างกันทำให้ความพึงพอใจในการปฏิบัติงานแตกต่างกันอย่างมี นัยสำคัญ ที่ระดับ 0.05 ลักษณะส่วนบุคคลอื่นด้าน อายุ เพศ สถานภาพสมรส ไม่มีอิทธิพลต่อความ พึงพอใจในการปฏิบัติงานไม่แตกต่างกัน ลักษณะงาน ด้านสายงาน และเวลาปฏิบัติงานที่ต่างกันทำให้ความ พึงพอใจในการปฏิบัติงานแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ 0.05 (3) ข้อเสนอแนะเพื่อทำให้พนักงาน มีความพึงพอใจในการปฏิบัติงานยิ่งขึ้นจากข้อคิดเห็นของพนักงานและผลการวิจัย ได้แก่ ฝ่ายบริหารควร ปรับปรุงสภาพแวดล้อมในการทำงาน สวัสดิการด้านนันทนาการ ค่าตอบแทน และสิทธิประโยชน์อื่นๆ ให้เหมาะสม การสนับสนุนการศึกษาต่อ การจัดให้ผู้บริหารพบปะกับพนักงานบ่อยครั้ง และสื่อสาร ทำความเข้าใจในเรื่องต่างๆ เพิ่มขึ้น การสร้างความมั่นใจแก่พนักงานในด้านความมั่นคงของอาชีพ
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8389
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Manage-Theses

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
100909.pdfเอกสารฉบับเต็ม4.53 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons