กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8560
ชื่อเรื่อง: ความผูกพันต่อองค์การของพนักงานโรงแรมศิริสาทร แอ็กเซ็คคูทีพเซอร์วิสเรสซิเด็นท์
ชื่อเรื่องอื่นๆ: Organizational commitment of employees of Siri Sathorn Executive Serviced Residence Hotel
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: ชนินทร์ ชุณหพันธรักษ์
จุรีพร อ่อนศรี, 2528-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
คำสำคัญ: โรงแรมศิริสาทร แอ็กเซ็คคูทีพเซอร์วิสเรสซิเด็นท์--พนักงาน
ความผูกพันต่อองค์การ
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
วันที่เผยแพร่: 2555
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
บทคัดย่อ: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาระดับความผูกพันต่อองค์การของ พนักงานโรงแรมคิริสาทร แอ็กเช็คคูทีพเซอร์วิสเรสชิเด็นท์ (2) เปรียบเทียบความผูกพันต่อองค์การของพนักงานโรงแรมคิริสาทร แอ็กเช็คคูทีพเซอร์วิสเรสชิเด็นท์ จำแนกตามคุณลักษณะส่วนบุคคล ประชากรที่ใช้ในการศึกษาคือพนักงานโรงแรมคิริสาทร แอ็กเช็คคูทีพเซอร์วิสเรสชิเด็นท์จำนวนทั้งหมด 93 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถาม ซึ่งมีค่าความเชื่อมั่น เท่ากับ 0.964 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบน มาตรฐาน การทดสอบค่าที การทดสอบการแปรปรวนแบบทางเดียว ผลการศึกษาพบว่า (1) ความผูกพันต่อองค์การของพนักงานโรงแรมคิริสาทร แอ็กเช็ค คูทีพเซอร์วิสเรสชิเด็นท์โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่าด้านที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุดคือ ด้านความตระหนักในหน้าที่ความรับผิดชอบ รองลงมา คือด้านการเต็มใจ ทุ่มเท ลำดับต่อมา คือด้านความภาคภูมิใจ และน้อยที่สุด คือด้านการยอมรับ (2) พนักงานที่มีเพศ อายุ สถานภาพสมรส ระดับตำแหน่ง และประสบการณ์ทำงานร่วมกับโรงแรมที่แตกต่างกัน มีความ ผูกพันต่อองค์การไม่แตกต่างกัน ส่วนพนักงานที่มีระดับการศึกษา และรายได้เฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกัน มีความผูกพันต่อองค์การแตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8560
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Manage-Independent study

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
134644.pdfเอกสารฉบับเต็ม10.95 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons