https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/8870
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | บุญศรี พรหมมาพันธุ์ | th_TH |
dc.contributor.author | วิจิตรา แซ่โซว, 2522- | th_TH |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา | th_TH |
dc.date.issued | 2557 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศษ.ม. (การวัดและประเมินผลการศึกษา))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2557 | th_TH |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ประเมินปัจจัยเบื้องต้นของหลักสูตรกลุ่มวิชาภาษาอังกฤษ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เมืองไกสอน พมวิหาน แขวงสะหวันนะเขต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (2) ประเมินกระบวนการของหลักสูตรดังกล่าว และ (3) ประเมินผลผลิตของหลักสูตรดังกล่าว กลุ่มตัวอย่างรวมทั้งสิ้น 349 คน ประกอบด้วย ผู้บริหารโรงเรียน จำนวน 8 คน ครูผู้สอนกลุ่มวิชาภาษาอังกฤษ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 24 คน นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ปีการศึกษา 2556 จำนวน 317 คน จากโรงเรียนในเมืองไกสอน พมวิหาน แขวงสะหวันนะเขต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เครื่องมือวิจัย ได้แก่ แบบสอบถาม ทาการวิเคราะห์ข้อมูล โดยใช้ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์เนื้อหา ผลการวิจัยปรากฏว่า หลักสูตรกลุ่มวิชาภาษาอังกฤษระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เมืองไกสอน พมวิหาน แขวงสะหวันนะเขต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ทั้ง 3 ด้าน คือ ด้านปัจจัยเบื้องต้น กระบวนการ และผลผลิตมีความเหมาะสมในระดับมากทุกด้าน ซึ่งผลการประเมินเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด | th_TH |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.relation.uri | https://www.doi.org/10.14457/STOU.the.2014.56 | en_US |
dc.source | Born digital | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาการวัดและประเมินผลการศึกษา--วิทยานิพนธ์ | th_TH |
dc.subject | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์--วิทยานิพนธ์ | th_TH |
dc.subject | การประเมินหลักสูตร--ลาว | th_TH |
dc.subject | ภาษาอังกฤษ | th_TH |
dc.title | การประเมินหลักสูตรกลุ่มวิชาภาษาอังกฤษ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เมืองไกสอน พมวิหาน แขวงสะหวันนะเขต สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว | th_TH |
dc.title.alternative | Evaluation of the English curriculum of Mathayom Suksa I, Kaysone Phomvihane District, Savannakhet Province, Lao People's Democratic Republic | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | ศึกษาศาสตร์มหาบัณฑิต | th_TH |
dc.degree.level | ปริญญาโท | th_TH |
dc.degree.discipline | สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ | th_TH |
dc.degree.grantor | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช | th_TH |
dc.description.abstractalternative | The purposes of this research were (1) to evaluate the input of the English Curriculum of Mathayom Suksa I, Kaysone Phomvihane district, Savannakhet province, Lao People’s Democratic Republic; (2) to evaluate the process of the curriculum; and (3) to evaluate the product of the curriculum. The research sample consisted of 349 people classified into eight school administrators, twenty-four English language teachers at Mathayom Suksa I level and 317 Mathayom Suksa I students from schools in Kaysone Phomvihane district, Savannakhet province, Lao People’s Democratic Republic. The employed research instrument was a questionnaire. Data were analyzed using the percentage, mean, standard deviation, and content analysis. Research findings revealed that all of the three components of English Curriculum of Mathayom Suksa I, Kaysone Phomvihane district, Savannakhet province, Lao People’s Democratic Republic were evaluated as being appropriate at the high level. Thus, the evaluation results met the set criteria. | en_US |
dc.contributor.coadvisor | ศศิกาญจน์ ทวิสุวรรณ | th_TH |