กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/9663
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.advisor: สุวีณา ตั่งโพธิสุวรรณ
dc.contributor.author: มัทนา จุนเจือ, 2529-
dc.contributor.other: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.date.issued: 2557-
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ลักษณะส่วนบุคคลของผู้ซื้อสินค้าผ่านทางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (2) ศึกษาระดับความสำคัญของปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดในการซื้อสินค้าผ่านทางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (3) เปรียบเทียบความสำคัญของปัจจัยส่วนประสมการตลาดจำแนกตามลักษณะส่วนบุคคลการศึกษาครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ ประชากรที่ใช้ในการสำรวจคือผู้ที่เลือกซื้อสินค้าผ่านทางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ในเขตอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคืรีขันธ์ กำหนดขนาดตัวอย่างโดยไม่ทราบค่าจำนวนประชากรที่แน่นอน ได้กลุ่มตัวอย่าง 363 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในเก็บรวมรวมชัอมูล สถิติที่ ใช้ในการวิเคราะห์ ข้อมูลได้แก่ สถิดิเชิงพรรณนา คือการแจกแจงความถี่และคำร้อยละ และสถิติเชิงอนุมาน คือ การทคสอบค่าทีและเอฟ ผลการศึกษาพบว่า (1) กลุ่มตัวอย่างเป็นเพศชายร้อยละ 49.86 และเพศหญิงร้อยละ 50.14 ส่วนใหญ่มีอายุ 18-25 ปี มีสถานภาพใสด มีการศึกษาในระดับมัธยมปลาย/ปวช. มีอาชีพเป็นพนักงานบริษัทเอกชนและเป็นผู้มีรายได้ ต่ำกว่า 15,000 บาท (2) ระดับความสำคัญของปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดในการเลือกซื้อสินค้าในสภาพรวมอยู่ในระดับมาก และเมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่าปัจจัยด้านผลิตภัณฑ์มีระดับความสำคัญมาก รองลงมาคือคือปัจจัยด้านราคา ปัจจัยด้านการจัดจำหน่าย และปัจจัยด้านการส่งสริมการตลาด (3) การเปรียบเทียบความสำคัญของปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดจำแนกตามลักษณะส่วนบุคคล พบว่า ในภาพรวมปัจจัยส่วนประสมการตลาด จำแนกตามลักษณะส่วนบุคคลไม่แตกต่างกัน
dc.language.isoth
dc.publisher: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.source: Born digital
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาวิทยาการจัดการ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาบริหารธุรกิจ--การศึกษาเฉพาะกรณี
dc.subject: การซื้อสินค้าทางไกล
dc.subject: การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์
dc.subject: การตลาดอินเทอร์เน็ต
dc.subject: การศึกษาอิสระ--บริหารธุรกิจ
dc.title: ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดในการเลือกซื้อสินค้าผ่านทางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ของผู้บริโภคในเขตอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
dc.title.alternative: Factors of the purchase toward via e-commerce a case study of consumers in Hua-Hin Prachuap Khiri Khan Province
dc.type: Thesis
dc.degree.name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
dc.degree.grantor: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
dc.description.abstractalternative: The objectives of the study were (1) to study the characteristics of customers purchased via e-commerce; (2) to study the level of marketing mix factors of purchasing via e-commerce; and (3) to compare the importance of marketing mix factors classified by personal characteristics. The study was a survey research. The total population was customers purchased via e-commerce in Hua-Hin district, Prachuap Khiri Khan province and the sample was 363 customers. The data was collected by using a questionnaire and was analyzed by using frequency, percentage, t-Test and F-test. The results showed that (1) customers were male 49.86% and female 50.14%, aged 18-25, single, high school-vocational degree, private company employee, and income less than 15,000 Baht; (2) overall the level of marketing mix factors of purchasing via e-commerce was high – product, price, place and promotion respectively; and (3) overall the importance of marketing mix factors classified by personal characteristics was not different.
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Manage-Independent study
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ
Fulltext_148757.pdfเอกสารฉบับเต็ม6.75 MBAdobe PDFดู/เปิด
รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons