Please use this identifier to cite or link to this item: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/974
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorทัศนา หาญพล, อาจารย์ที่ปรึกษาth_TH
dc.contributor.advisorธนรัชฏ์ ศิริสวัสดิ์, อาจารย์ที่ปรึกษาth_TH
dc.contributor.advisorอมรรัตน์ ภิญโญอนันตพงษ์, อาจารย์ที่ปรึกษาth_TH
dc.contributor.authorสุกัญญา พงศ์ภัสสร, 2509--
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษาth_TH
dc.date.accessioned2022-08-23T08:45:31Z-
dc.date.available2022-08-23T08:45:31Z-
dc.date.issued2553-
dc.identifier.urihttp://ir.stou.ac.th/handle/123456789/974-
dc.descriptionวิทยานิพนธ์ (ศศ.ม. (สารสนเทศศาสตร์))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2553th_TH
dc.description.abstractการวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อศึกษาการรับรู้สารสนเทศของผู้รับผิดชอบโครงการ อาหารกลางวันแบบยั่งยืน วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเพชรบุรีในด้านบริหารและกระบวนการ ด้าน กิจกรรมกระบวนการผลิตอาหาร ด้านกิจกรรมประกอบอาหาร ด้านปัจจัยตัวชี้วัดทางด้านสาธารณสุข ด้านปัญหาการรับรู้แหล่งสารสนเทศและด้านปัญหาประเภทสารสนเทศ (2) เพื่อเปรียบเทียบการรับรู้ สารสนเทศของผู้รับผิดชอบโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนจำแนกตามตำแหน่งบทบาทและเขตพื้นที่ การศึกษา การวิจัยนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ประกอบด้วยผู้บริหาร ครูผู้รับผิดชอบ โครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนด้านการเกษตร (การผลิตอาหาร) ด้านการประกอบอาหารกลางวัน และ ด้านอาชีวอนามัยของโรงเรียนที่เขาร่วมโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนในโรงเรียนสังกัดสำนักงาน เขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดเพชรบุรี จังหวัดสมุทรสงคราม และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เขต 2 รวมจำนวน 196 คน เครื่องมือที่ใช้เก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยหาค่าความถี่รัอยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและวิเคราะห์ความแปรปรวนแบบทางเดียว ผลการวิจัยพบว่า (1) การรับรู้สารสนเทศเกี่ยวกับโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนด้านการ บริหารและกระบวนการ ด้านกิจกรรมประกอบอาหาร ต้านปัจจัยตัวชี้วัดทางด้านสาธารณสุขทุกข้ออยู่ใน ระดับมาก ส่วนด้านกิจกรรมกระบวนการผลิตอาหาร ด้านปัญหาแหล่งสารสนเทศและด้านปัญหาประเภท สารสนเทศทุกข้ออยู่ในระดับปานกลาง (2) การเปรียบเทียบการรับรู้สารสนเทศจำแนกตามตำแหน่งหนัาที่ ผลการวิจัยพบว่าผู้รับผิดชอบที่อยู่ในตำแหน่งหนัาที่ที่แตกต่างกันได้แก่ ผู้บริหาร ครูผู้รับผิดชอบโครงการ อาหารกลางวันแบบยั่งยืนด้านการเกษตร (การผลิตอาหาร) ด้านการประกอบอาหาร และด้านอาชีวอนามัย มีการรับรู้สารสนเทศ โดยรวมแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 ในด้านบริหารและ กระบวนการ ด้านกิจกรรมประกอบอาหาร ด้านปัจจัยตัวชี้วัดทางด้านสาธารณสุข และด้านปัญหาการรับรู้ แหล่งสารสนเทศโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนและการเปรียบเทียบการรับรู้สารสนเทศโครงการ อาหารกลางวันแบบยั่งยืนจำแนกตามเขตพื้นที่การศึกษา ผลการวิจัยพบว่า ผู้รับผิดชอบโครงการอาหาร กลางวันแบบยั่งยืนที่อยู่ในเขตพื้นที่การศึกษาต่างกัน มีการรับรู้สารสนเทศโดยรวมไม่แตกต่างกันth_TH
dc.formatapplication/pdfen_US
dc.language.isothth_TH
dc.publisherมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.rightsAttribution-NonCommercial-NoDerivatives 4.0 International (CC BY-NC-ND 4.0)en_US
dc.rights.urihttps://creativecommons.org/licenses/by-nc-nd/4.0/en_US
dc.sourceBorn digitalen_US
dc.subjectมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาสารสนเทศศาสตร์ --วิทยานิพนธ์th_TH
dc.subjectมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศิลปศาสตร์ --วิทยานิพนธ์th_TH
dc.subjectโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนth_TH
dc.subjectสารสนเทศth_TH
dc.subjectการรับรู้th_TH
dc.titleการรับรู้สารสนเทศของผู้รับผิดชอบโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเพชรบุรีth_TH
dc.title.alternativeInformation perceived by organizers in the sustainable food bank project of Phetchaburi College of Agriculture and Technologyth_TH
dc.typeThesisth_TH
dc.degree.nameศิลปศาสตรมหาบัณฑิตth_TH
dc.degree.levelปริญญาโทth_TH
dc.degree.disciplineสาขาวิชาศิลปศาสตร์th_TH
dc.degree.grantorมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชth_TH
dc.description.abstractalternativeThis research aimed (1) to study information perceived by organizers m the Sustainable Food Bank Project of Phetchaburi College of Agriculture and Technology in the areas of administration and processing, food producing process activity, cooking activity, health indicator factor and the problems of information perception about information sources and types, and (2) to compare the perception of responsible persons on the Sustainable Food Bank Project as classified by work position and educational area. This research was survey research. The 196 samples consisted of the administrators, teachers who were responsible for the Sustainable Food Bank Project m agriculture (food production), cooking activity and health hygiene, who participated in the Sustainable Food Bank Project in the schools under the office of educational areas in Petchaburi Province, Samut Songkhram Province, and Prachuap Khin Khan Province Area 2. Data were collected by using the questionaires and analyzed by using frequency, percentage, means, standard deviation and one-way analysis of variance (ANOVA). The results of the research indicated that (1) information perception on the Sustainable Food Bank Project in the areas of administration and processing, cooking activity and all indicators factors of health were at the high level. in the areas of food producing process and perception problems of information sources and types, all items were at the moderate level. (2) The result of comparing the perception of information classified by position showed that responsible persons in different duties such as the administrators, teachers who were responsible for the Sustainable Food Bank Project in agriculture (food production), cooking activity and health hygiene, perceived and encountered problems differently, statistically significant at the 0.5 level of the administrative process, cooking activity, health indicator factor and problems of information sources perception for the Sustainable Food Bank Project. When comparing the overall information perception of the Sustainable Food Bank Project classified by educational areas, the results showed that information perception of the organizers in the Sustainable Food Bank Project in different educational areas was the sameen_US
Appears in Collections:Arts-Theses

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
fulltext (17).pdfเอกสารฉบับเต็ม17.66 MBAdobe PDFView/Open


This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons