Please use this identifier to cite or link to this item:
https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/974
Title: | การรับรู้สารสนเทศของผู้รับผิดชอบโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเพชรบุรี |
Other Titles: | Information perceived by organizers in the sustainable food bank project of Phetchaburi College of Agriculture and Technology |
Authors: | ทัศนา หาญพล สุกัญญา พงศ์ภัสสร, 2509- มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สำนักบัณฑิตศึกษา ธนรัชฏ์ ศิริสวัสดิ์ อมรรัตน์ ภิญโญอนันตพงษ์ |
Keywords: | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาสารสนเทศศาสตร์--วิทยานิพนธ์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศิลปศาสตร์--วิทยานิพนธ์ โครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืน สารสนเทศ การรับรู้ |
Issue Date: | 2553 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช |
Abstract: | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อศึกษาการรับรู้สารสนเทศของผู้รับผิดชอบโครงการ อาหารกลางวันแบบยั่งยืน วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเพชรบุรีในด้านบริหารและกระบวนการ ด้านกิจกรรมกระบวนการผลิตอาหาร ด้านกิจกรรมประกอบอาหาร ด้านปัจจัยตัวชี้วัดทางด้านสาธารณสุข ด้านปัญหาการรับรู้แหล่งสารสนเทศและด้านปัญหาประเภทสารสนเทศ (2) เพื่อเปรียบเทียบการรับรู้สารสนเทศของผู้รับผิดชอบโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนจำแนกตามตำแหน่งบทบาทและเขตพื้นที่การศึกษา การวิจัยนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ประกอบด้วยผู้บริหาร ครูผู้รับผิดชอบ โครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนด้านการเกษตร (การผลิตอาหาร) ด้านการประกอบอาหารกลางวัน และด้านอาชีวอนามัยของโรงเรียนที่เขาร่วมโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนในโรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดเพชรบุรี จังหวัดสมุทรสงคราม และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เขต 2 รวม จำนวน 196 คน เครื่องมือที่ใช้เก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยหาค่าความถี่รัอยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและวิเคราะห์ความแปรปรวนแบบทางเดียว ผลการวิจัยพบว่า (1) การรับรู้สารสนเทศเกี่ยวกับโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนด้านการบริหารและกระบวนการ ด้านกิจกรรมประกอบอาหาร ต้านปัจจัยตัวชี้วัดทางด้านสาธารณสุขทุกข้ออยู่ในระดับมาก ส่วนด้านกิจกรรมกระบวนการผลิตอาหาร ด้านปัญหาแหล่งสารสนเทศและด้านปัญหาประเภทสารสนเทศทุกข้ออยู่ในระดับปานกลาง (2) การเปรียบเทียบการรับรู้สารสนเทศจำแนกตามตำแหน่งหนัาที่ ผลการวิจัยพบว่าผู้รับผิดชอบที่อยู่ในตำแหน่งหน้าที่ที่แตกต่างกันได้แก่ ผู้บริหาร ครูผู้รับผิดชอบโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนด้านการเกษตร (การผลิตอาหาร) ด้านการประกอบอาหาร และด้านอาชีวอนามัยมีการรับรู้สารสนเทศ โดยรวมแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 ในด้านบริหารและกระบวนการ ด้านกิจกรรมประกอบอาหาร ด้านปัจจัยตัวชี้วัดทางด้านสาธารณสุข และด้านปัญหาการรับรู้แหล่งสารสนเทศโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนและการเปรียบเทียบการรับรู้สารสนเทศโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนจำแนกตามเขตพื้นที่การศึกษา ผลการวิจัยพบว่า ผู้รับผิดชอบโครงการอาหารกลางวันแบบยั่งยืนที่อยู่ในเขตพื้นที่การศึกษาต่างกัน มีการรับรู้สารสนเทศโดยรวมไม่แตกต่างกัน |
Description: | วิทยานิพนธ์ (ศศ.ม. (สารสนเทศศาสตร์))--มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, 2553 |
URI: | http://ir.stou.ac.th/handle/123456789/974 |
Appears in Collections: | Arts-Theses |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
fulltext (17).pdf | เอกสารฉบับเต็ม | 17.66 MB | Adobe PDF | View/Open |
This item is licensed under a Creative Commons License