กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/4916
ชื่อเรื่อง: ผลการจัดกิจกรรมการประกอบอาหารโดยใช้วรรณกรรมเป็นฐานที่มีต่อความสามารถทางการสังเกตูของเด็กปฐมวัย โรงเรียนราษฏร์พัฒนา จังหวัดสุรินทร์
ชื่อเรื่องอื่นๆ: The effects literature-based cooking activities on observation ability of Preschool Children at Ratpattana School in Surin Province
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: วัฒนา มัคคสมัน, อาจารย์ที่ปรึกษา
สุพรพิศ ผลรักษา, 2521-
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
คำสำคัญ: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. แขนงวิชาหลักสูตรและการสอน -- การศึกษาเฉพาะกรณี
มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช. สาขาวิชาศึกษาศาสตร์ -- การศึกษาเฉพาะกรณี
เด็กวัยก่อนเข้าเรียน -- กิจกรรมการเรียนการสอน
เด็กวัยก่อนเข้าเรียน -- ไทย -- สุรินทร์
การศึกษาอิสระ -- หลักสูตรและการสอน
การสอนแบบผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง
วันที่เผยแพร่: 2556
สำนักพิมพ์: มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
บทคัดย่อ: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบความสามารถด้านการสังเกตของเด็กปฐมวัยโรงเรียนราษฎร์พัฒนา จังหวัดสุรินทร์ ก่อนและหลังการจัดกิจกรรมการประกอบอาหารโดยใช้วรรณกรรมเป็นฐาน กลุ่มตัวอย่างคือ นักเรียนที่กาลังศึกษาอยู่ชั้นอนุบาลปีที่ 2 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2556 โรงเรียนราษฎร์พัฒนา จังหวัดสุรินทร์ จานวน 22 คน ซึ่งได้มาโดยการสุ่มแบบกลุ่ม เครื่องมือที่ใช้ คือ 1) คู่มือการจัดกิจกรรมการประกอบอาหารโดยใช้วรรณกรรมเป็นฐานเพื่อส่งเสริม ความสามารถด้านการสังเกต และ 2) แบบวัดความสามารถด้านการสังเกต สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบค่าที ผลการวิจัยพบว่า ความสามารถด้านการสังเกตของเด็กปฐมวัยโรงเรียนราษฎร์พัฒนา หลังการจัดกิจกรรมการ ประกอบอาหารโดยใช้วรรณกรรมเป็นฐาน สูงกว่าความสามารถดังกล่าวก่อนการจัดกิจกรรมอย่างมีนัยสาคัญทางสถิติ ที่ระดับ .01
URI: https://ir.stou.ac.th/handle/123456789/4916
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:Edu-Independent study

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
fulltext_141057.pdfเอกสารฉบับเต็ม5.07 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons